Làm món sinh tố rau má siêu ngon và tiết kiệm thời gian

Rau má vốn rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Từ xưa, các cụ đã có các món ăn thường ngày như canh rau má, nộm rau má, … Ngày nay, chúng ta biết thêm các món salad rau má, sinh tố rau má,…

Để phù hợp với nhu cầu mọi người, sinh tố rau má đã được cải tiến thành nhiều thức uống ngon, mát, tiết kiệm thời gian mà mọi lứa tuổi yêu thích.

Quảng Thanh xin chia sẻ 3 công thức nước uống làm từ Bột rau má Quảng Thanh, mọi người cùng tham khảo nhé!

1/ Rau má hạt sen

Bước 1: Hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi hầm với một lượng nước vừa đủ trong 15-20 phút. (có thể thay nước lọc bằng nước dừa, sẽ rất thơm ngon)

Bước 2: Pha 1 muỗng cà phê Bột Rau Má Quảng Thanh (khoảng 2gram) với 200ml nước ở nhiệt độ thường.

Bước 3: Cho hạt sen, đường cát, nước rau má vừa pha vào cối xay sinh tố và xay cho đến khi mềm nhuyễn.

Cuối cùng là cho hỗn hợp ra ly, thêm vài viên đá và thưởng thức.

2/ Rau má sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị nước cốt dừa.

Bước 2: Pha 1 muỗng cà phê Bột Rau Má Quảng Thanh (khoảng 2g) với 200ml nước ở nhiệt độ thường.

Sữa dừa
Nguyên liệu để làm món rau má sữa dừa

Bước 3: Cho nước rau má vừa pha và vài viên đá vào ly (có thể thêm xíu đường cát vào khuấy chung với nước rau má) sau đó thêm nước cốt dừa lên trên.

Như vậy bạn đã có ly Rau má sữa dừa thơm ngon và béo ngậy dùng rồi.

3/ Rau má đậu xanh nước dừa

Bước 1: Đậu xanh bỏ vỏ và rửa sạch, sau đó cho vào nồi hầm với một lượng nước vừa đủ trong 15-20 phút. (có thể thay nước lọc bằng nước dừa, sẽ rất thơm ngon)

Bước 2: Pha 1 muỗng cà phê Bột Rau Má Quảng Thanh (khoảng 2g) với 200ml nước ở nhiệt độ thường.

Bước 3: Cho đậu xanh, đường cát, nước rau má vừa pha vào cối xay sinh tố và xay cho đến khi mềm nhuyễn. Trong bước này, có thể cho thêm một chút dừa nạo hoặc vài hạt lạc rang chín, mùi vị của món rau má đậu xanh sẽ thêm phần vừa thơm vừa bùi.

Cuối cùng là cho hỗn hợp ra ly, thêm vài viên đá và thưởng thức.

Nước rau má Quảng Thanh

Lưu ý: Sử dụng rau má một cách khoa học!

Rau má là có những đặc tính dược liệu cụ thể, rau má cần uống đúng cách thì mới phát huy công dụng là thuốc bổ. Cả nhà tham khảo cách uống rau má hợp khoa học dưới đây nhé:

– Không lạm dụng rau má: sử dụng rau má quá nhiều còn dẫn đến hiện tượng gia tăng lượng đường trong máu, bệnh nhân tiểu đường cần đặc biệt chú ý điều này để sử dụng cho hợp lý.

– Dùng rau má quá nhiều rất dễ sinh ra đầy bụng và tiêu chảy đối với người có thân nhiệt thấp hay bụng yếu (lạnh bụng).

– Không dùng nước rau má cho trẻ sơ sinh: nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng rau má tuyệt đối lành tính nên lấy nước rau má cho con uống, khi bé chưa đến tuổi ăn dặm, bé không uống bất cứ thứ gì khác ngoài sữa mẹ. Thay vào đó mẹ có thể cung cấp dinh dưỡng cho bé từ rau má thông qua đường sữa mẹ (tức mẹ uống rau má để bé hấp thụ dinh dưỡng thông qua tuyến sữa). Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé uống nước rau má, mỗi ngày chỉ nên dùng không quá 100 ml (khoảng 1g bột rau má).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *