Người cao tuổi uống bột diếp cá sấy lạnh xua tan bệnh táo đẩy lùi bệnh trĩ

Người già sức khoẻ yếu ngồi nhiều, ít thể dục thể thao, luôn phải sống nhờ sự chăm sóc của người thân kèm theo chức năng các cơ quan suy giảm nên có nguy cơ mắc phải các bệnh trĩ và táo rất cao. Bệnh táo bón, bệnh trĩ ở người già diễn biến rất phức tạp vì chúng có mối quan hệ qua lại lẫn nhau nên chúng ta thường xuyên phải phòng chống và điều trị cả hai cùng lúc. Với đặc tính mát, nhiều chất xơ, kháng viêm, kháng khuẩn tốt bột diếp cá tỏ ra rất hiệu quả đối với việc điều trị trĩ, táo đặc biệt ở người cao tuổi.

uong-bot-diep-ca-say-lanh-xua-tan-benh-tao-day-lui-benh-tri-o-nguoi-cao-tuoi-1

1. Vòng luẩn quẩn của táo và trĩ

– Khi mắc bệnh táo bón đi đại tiện phải ăn nhiều sẽ tạo áp lực lớn lên thành hậu môn, trực tràng. Phân khô cứng đè nén lên trực tràng, khiến cho tĩnh mạch ở lớp niêm mạc trực tràng chịu áp lực lớn vì vậy tĩnh mạch vùng này sẽ càng phồng to gây bệnh trĩ.

– Ngoài ra phân khô cứng đi qua hậu môn kéo rạn các nếp gấp làm tổn thương niêm mạc hậu môn gây chảy máu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm và tạo thành trĩ.

– Trĩ làm phát sinh hoặc làm trầm trọng thêm bệnh táo bón, khi bị trĩ sẽ gây đau đớn khi đi vệ sinh khiến người bệnh có tâm lý ngại đi vệ sinh điều này làm phân lưu lại ruột lâu hơn gây nên táo bón.

– Trong quá trình tiến hành phẫu thuật điều trị trĩ, việc cắt bỏ đi quá nhiều lớp biểu bì ở hậu môn gây ra sẹo co vào khiến hậu môn hẹp lại, không mở rộng ra được gây nên tình trạng táo bón.

Do mối quan hệ khăng khít của hai bệnh nên một khi người cao tuổi không may mắc cả hai cùng một lúc  thì muốn muốn khỏi hẳn bệnh này thì phải điều trị dứt điểm bệnh kia.

2. Bột diếp cá sấy lạnh xua tan bệnh táo đẩy lùi bệnh trĩ 

Ở người cao tuổi khi mà sự suy giảm của nhiều cơ quan trong cơ thể xảy ra ngày càng rõ, thì các sản phẩm đến từ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn sáng suốt vì nó thân thiện với cơ thể con người và ít để lại tác dụng phụ.

Với bột diếp cá được sản xuất hoàn toàn từ rau diếp cá, một loại rau không xa lạ hay dùng để ăn sống trong các bữa ăn người Việt sẽ giúp các cụ đẩy lùi bệnh táo phòng trừ nhiều bệnh và gia tăng sức khỏe.

Bột diếp cá nguyên chất giàu chất xơ và nổi tiếng trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khoẻ mạnh, ngăn ngừa và điều trị táo bón, đồng thời còn lấy lại cảm giác ngon miệng cho người bị táo và trĩ.

Ngoài ra bột còn chứa chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn nên căn cản được các bệnh viêm nhiễm ở đường tiêu hoá.

Các chất quercetin, isoquercetin có tác dụng lợi tiểu mạnh làm đào thải chất độc nhanh, đồng thời làm bền chắc mao mạch. Giúp cho các vận chuyển máu và sự co giãn tĩnh mạch ở hậu môn tốt hơn điều này sẽ giảm nguy cơ bị táo và trĩ.

Bột có chứa vitamin C. Vitamin C tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng, nhanh chóng tái tạo da tổn thương có lợi cho sự hồi phục sức khoẻ do bệnh gây ra.

Tính mát của bột diếp cá sấy lạnh giúp hạ hỏa, giải nhiệt cho cơ thể làm hạn chế tình trạng nóng hệ tiêu hóa, do đó làm cho phân trở về dạng khuôn mềm giảm bớt khó khăn đau đớn cho người cao tuổi khi đại tiện. Nhờ vậy chúng giúp khắc phục những biểu hiện của táo, làm giảm các cơn đau trong mỗi lần đi vệ sinh.

uong-bot-diep-ca-say-lanh-xua-tan-benh-tao-day-lui-benh-tri-o-nguoi-cao-tuoi-2

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các công dụng tuyệt vời của bột diếp cá, có thể bạn chưa biết ngay tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *